เหตุผลที่เราควรบริจาคโลหิต

การทำบุญก็สามารถทำได้หลากหลายวิธี และก็มีหลายคน ที่ ใช้เงินในการบริจาคเพื่อทำบุญให้ต่อคนที่ด้อยโอกาสมากกว่า หรืออีกแบบหนึ่งคือการแย่งปันความสุขในรูปแบบของหนังโป๊ ที่เราสามารถใช้หนังโป๊มอบความสุขให้คนอื่นได้ แล้วก็มีอีกแบบนึงของการทำบุญที่สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้เช่นกันก็คือการบริจาคโลหิตซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนใหม่ที่จำเป็นต้องการให้เลือดเพื่อรักษาร่างกาย ผู้ป่วยนั้นไม่สามารถผลิตได้เองจำเป็นที่ต้องได้รับการบริจาคจากผู้ใจบุญเพื่อนำไปใช้ต่อชีวิต แถมยังได้ประโยชน์มากกว่าเอาเวลาไปดูหนังโป๊อย่างเดียว

การบริจาคโลหิตนั้นส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไร

  1. ได้ตรวจสุขภาพฟรี

หลังจากที่มีการบริจาคโลหิตไปแล้วจะมีการนำเอาเลือดส่วนนึงไปตรวจหาความผิดปกติอย่างละเอียด ว่าเลือดของเรานั้นมีคุณภาพดีและจะนำไปใช้ต่อได้เลยหนือไม่ หรือมีความผิดปกติ ก็จะเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เราสามารถรู้ว่าสุขภาพของเรา ดีหรือมีปัญหาเกิดขึ้นได้ในขณะนั้น ถ้าคุณเป็นกลุ่มคนที่สร้างสรรค์หนังโป๊ก็สามารถใช้สิทธิประโยชน์นี้ได้

  1. ผิวใส

การบริจาคโลหิต ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมากขึ้น หน้าใสเปล่งประกาย ผิวมีน้ำมีนวล เนื่องจากการบริจาคโลหิตจะทำให้เลือดของเราไหลเวียนดีมากขึ้น เลือดสามารถลำเลียงไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายโดยเฉพาะผิวได้เป็นอย่างดี

  1. ร่างกายแข็งแรงมากกว่าปกติ

ผู้ที่บริจาคโลหิตบ่อยร่างกายจะแข็งแรงมากกว่าคนที่ไม่เคยบริจาคโลหิตเลยว่าธรรมชาติของร่างกาย จะเป็นเลือดที่สลายตัวเพราะหมดอายุออกไปทางปัสสาวะหรืออุจจาระแล้วจะผลิตเมล็ดเลือดใหม่ขึ้นมา เป็นการดีกว่า ที่นำเอาเลือดนั้นไปใช้ในการบริจาคให้ผู้อื่นเนื่องจากเลือดที่เสียไปในการบริจาคจะทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีมากยิ่งขึ้น เวลาดูหนังโป๊ก็ดูได้ยาวนานมากขึ้น

ร่างกายมีความแข็งแรง สามารถบริจาคเลือดได้โดยไม่มีผลกระทบต่อตัวเองจะต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมได้แก่

นอนหลับให้เพียงพอ มั่นใจว่าตัวเองนั้นไม่ได้ป่วยเป็นไข้หวัด ไม่ทานยาปฏิชีวนะใดๆ งดอาหารที่มีไขมันสูง และดื่มน้ำให้มากๆก่อนที่จะบริจาคประมาณ 30 นาที เพื่อชดเชยปริมาณโลหิตที่จะเสียไปหลังจากที่บริจาค และทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดเป็นไปได้อย่างดี ลดโอกาสเป็นลมหลังจากบริจาคโลหิต งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ก่อนที่จะบริจาคอย่างน้อย 24 ชั่วโมงเพื่อให้เลือดของเรามีความปกติมากที่สุด

หลังจากบริจาคโลหิตแล้วควรจะนั่งพักอย่างน้อย 15 นาทีเพื่อป้องกันการเป็นลมและดื่มน้ำให้มากกว่าปกติ เลี่ยงการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างรวดเร็ว เพราะอาจจะทำให้การเกิดอาการเวียนศีรษะหรือหมดแรงได้ รวมถึงงดดูหนังโป๊ด้วย

สามารถไปบริจาคโลหิตได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย หรือบริจาคตามหน่วยเคลื่อนที่ต่างๆ รวมไปถึงโรงพยาบาลประจำจังหวัด